Ông Park Hang Seo và Chung Hae Seong đều là những nhà cầm quân chất lượng, đôi bạn thân cùng làm trợ lý cho HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002 giúp Hàn Quốc đạt hạng 4. Khi đã có thời gian làm việc cùng nhau, ông Chung và Park ít nhiều và chắc chắn sẽ có những sự hợp nhất về lối chơi, chiến thuật cũng như phương pháp sử dụng nhân sự.

HLV Park Hang Seo cho biết ông sẽ xây dựng lối chơi bóng ngắn, di chuyển nhiều và linh hoạt cho ĐT Việt Nam. Đây cũng là mục tiêu đào tạo trẻ và cách chơi bóng của CLB HAGL. HLV Chung Hae Seong đến HAGL, nhiệm vụ của ông tất nhiên là nâng đội bóng phố Núi lên tầm cao mới. Thế nhưng với tâm huyết của bầu Đức, đào tạo tài năng phục vụ cho ĐTQG, nhiệm vụ tối quan trọng không kém với HLV Chung Hae Seong đó chính là kết nối cầu thủ HAGL với ĐT Việt Nam. Tất nhiên ‘kết nối’ ở đây không phải là sự ưu tiên hay mối quan hệ.

ĐT Việt Nam hiện tại nòng cốt khá nhiều sao trẻ HAGL, khi HLV Park Hang Seo triệu tập những cầu thủ này, ông sẽ chẳng phải mất nhiều thời gian suy nghĩ bởi đã có HLV Chung Hae Seong hỗ trợ. Nói một cách khác, HLV Chung Hae Seong giống như một ‘trợ lý’ trên tuyển Việt Nam, thế nhưng công việc thường ngày của ông là ở HAGL.

Từ đó có thể thấy sự tính toán hết sức chu đáo của bầu Đức khi đưa HLV Park Hang Seo và Chung Hae Seong về Việt Nam, tất cả đều chung mục đích chính là nâng tầm ĐTQG.

 
Nguồn: Thethao247.vn – Người Đưa Tin